Gooweb là đối tác đại lý cấp 1 của PAVIETNAM – Nhà cung cấp tên miền hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Để giúp khách hàng có thể lựa chọn được những tên miền phù hợp với mục đích kinh doanh, chúng tôi tạm chia thành 3 loại tên miền sau đây:

1. Tên miền chứa toàn bộ từ khóa SEO

Những tên miền dạng này chúng ta rất hay gặp, ví dụ như: thumuaphelieu.top ; ruthamcau.com; diadiemanuong.com …

Đặc điểm của loại này là nó chứa luôn toàn bộ từ khóa cần SEO cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Thông thường, khách hàng nên phân tích kỹ từ khóa trước khi làm website và tiến hành mua tên miền. Những từ khóa theo tên miền thông thường có lượng tìm kiếm rất lớn hàng tháng.

2. Tên miền chứa một phần từ khóa

Tên miền dạng này đã có từ rất lâu và rất hay được khách hàng lựa chọn. Nó kết hợp rất tốt giữa việc đẩy mạnh từ khóa lên TOP cũng như nâng cao thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ.

Một vài ví dụ như: dienmayxanh.com ; epcocbetongsaigon.com ; dalacoffee.com …

3. Tên miền mang thương hiệu doanh nghiệp

Những thương hiệu riêng của doanh nghiệp được đăng ký luôn thành tên miền riêng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của nhãn hàng, nhãn hiệu cũng như tạo ra nét rất riêng cho doanh nghiệp.

Một vài ví dụ về tên miền dạng này : vincom.com.vn ; novaland.com.vn … Với tiềm năng rất lớn của tên miền dạng này, chúng tôi khuyên bạn, ngoài tên miền .com hoặc .vn, doanh nghiệp nên đăng ký bao trùm hầu hết các đuôi tên miền thông dụng, nhằm tránh việc khi thương hiệu phát triển, có thể bị làm nhái hoặc giả danh.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI MUA TÊN MIỀN

Sau khi đã cân nhắc và lựa chọn được vài tên miền vừa ý, chúng ta nên xem xét một vài ý sau:

  • Tên miền .com luôn được ưu tiên hàng đầu vì tính thông dụng và quen thuộc của nó.
  • Đặt tên rõ nghĩa, tránh nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Đặc biệt là vì tiếng Việt không dấu rất có thể bị hiểu sai.
  • Đặt tên càng ngắn càng tốt, càng dễ đọc, dễ nhớ càng tốt.
  • Tiến hành mua ngay tên miền một cách nhanh chóng, để bảo hộ thương hiệu thì có thể mua luôn những đuôi tên miền thông dụng.

Ngay hôm nay, hãy chọn ngay ít nhất một Tên miền cho chính bạn !

Đó sẽ là một tài sản giá trị mà bạn không thể bỏ qua. 

Bryan Tran – Giám Đốc Điều Hành !