FAQ

WordPress Hay PHP Thuần Tốt Hơn

WordPress hay PHP thuần tốt hơn ?

Chọn thiết kế web bằng WordPress hay bằng code thuần PHP là câu hỏi của nhiều khách hàng khi chưa nắm được các kiến thức cơ bản. Nếu như bạn là khách hàng cần thiết kế web và đang được tư vấn làm web trên mã nguồn nào tốt hơn giữa WordPress và PHP thuần thì bài viết này sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn. Bây giờ chúng ta cùng so sánh để biết được nên chọn cái nào nhé:

 

Thiết kế website bằng WordPress

 

  • WP là một thư viện mã nguồn mở mà mọi người có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Nó được xây dựng bởi một tổ chức công nghệ cao phi chính phủ của US.
  • Nó là một bộ soucre được lập trình sẵn các chức năng cơ bản  của một website như là đăng tin, đăng hình ảnh, sản phẩm… mà các lập trình viên chỉ cần có sự sáng tạo để tạo ra các mẫu web, mẫu giao diện hiển thị ra bên ngoài ( gọi là theme wordpress ) mà không cần phải lập trình code các chức năng đó nữa.
  • Cũng có thể nói sử dụng WordPress là con đường tắt dễ dàng và tốt nhất khi thiết kế website vì tính thân thiện cũng như cách sử dụng của nó là rất cao.

 

Thiết kế website bằng code thuần PHP

 

  • Như vừa nói ở trên, nếu như sử dụng WP là con đường tắt để dễ dàng tạo một website thì làm web bằng code tay PHP từ đầu chính là con đường chính. Thay vì sử dụng đồ nghề  có sẵn thì các lập trình viên sẽ phải làm từ con số 0.
  • Các lập trình viên sẽ soạn thảo và lập trình các chức năng từ đầu theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đương nhiên cái giá phải trả cho công việc từ đầu lúc nào cũng là cao hơn so với việc dùng mã có sẵn rồi. 
  • Dĩ nhiên để làm được website code PHP nhanh thì người lập trình phải có trình độ cao mới triển khai code nhanh và chuẩn được.

 

Bảo mật của PHP hay WP tốt hơn ?

 

Chính xác nó là như nhau thôi các bạn ạ ! Rất nhiều khách hàng lầm tưởng sử dụng WP sẽ kém bảo mật hơn vì “nghe bảo thế ” từ những chuyên gia bán và tư vấn web chả có tý kiến thức lập trình nào cả. Những bạn nhân viên kinh doanh này chỉ tư vấn bừa cho khách để bán được web, ép giá và nâng cao giá trị tiền lên để làm web thôi.

Thực chất WP cũng được viết từ PHP ra mà thôi. Thậm chí theo kinh nghiệm sử dụng độ an toàn lại còn vượt trội hơn PHP tay nữa đấy !
Vì sao, vì nó được cả một đội ngũ hàng nghìn người có trình độ thế giới chung tay làm ra, kiểm tra bảo mật toàn diện rồi mới tung ra cho cả thế giới dùng. Còn PHP thì chỉ có do một cá nhân hay một đơn vị tạo ra thì sao mà đem so sánh được với cả một đội ngũ trên cả thế giới.

 

PHP hay WP giá tốt hơn ?

 

Như đã nói phía trên, việc chọn cách làm web như thế nào sẽ vừa tiết kiệm vừa tốt đó không phải là điều khó. WP là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới vì tính ổn định cung như web của bạn được cập nhật liên tục.
Hơn nữa việc cập nhật liên tục này được thông báo tự động. Không như việc code thuần PHP thì phải tự chính tay coder đó cập nhật tùy vào coder đó có nắm bắt được xu thế trên thị trường hay ko ?

Sử dụng WP giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Bởi vì lập trình viên sẽ không phải vất vả viết code từ đầu như php thuần.

Gooweb sử dụng WP để làm nền tảng chính của web. Chúng tôi tự tin vì có hệ thống CMS tự phát triển trên nền tảng này. Không phụ thuộc 100% vào theme có sẵn như các đơn vị khác hay làm.

Vì việc code thuần đòi hỏi người lập trình phải có trình độ. Nếu đơn vị đó thuê những người này về lập trình thì phải trả lương cao. Đi đôi với đó là giá thành để sở hữu 1 website đẹp chuẩn php cao là không tránh khỏi.

 

PHP và WP thì bên nào SEO tốt hơn ?

 

Câu trả lời chắc chắn đó là WordPress sẽ tốt hơn thậm chí còn hơn rất nhiều. Bởi vì nó được làm ra với mục đích là cho các web tin tức. Google luôn ưu tiên các web sử dụng WP lên đầu top tìm kiếm.

WP được hỗ trợ bởi những tiện ích bên ngoài như Yoast SEO, SEO All In One. Nó phục vụ cho việc SEO rất tốt.

Còn php thì mình phải tự tối ưu và phải phụ thuộc vào lập trình viên. Khó thay đổi cấu trúc của web vì thế sẽ hạn chế trong SEO rất nhiều.

 

Nên sử dụng web PHP hay WP thì sẽ tốt 

 

Làm web trên nền WordPress phù hợp cho website thiên về SEO và tin tức. Trên thế giới nó được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất. Ngay cả Google hay Facebook cũng sử dụng nó để làm nền cho Website của họ.

Đối với các web dạng thương mại điện tử đồ sộ thì chúng ta nên sử dụng php thuần. Vì sẽ tiết kiệm các tài nguyên lưu trư cũng như dễ dàng quản lý sản phẩm của mình hơn. Mặc dù WP cũng thừa sức để làm được nhưng không thể bằng PHP tay được.

Và điều quan trọng chính là túi tiền của các bạn nữa. Bạn có tiền đầu tư thì chọn PHP để làm một website bài bản và chuẩn mọi thứ. Còn nếu bạn chỉ cần website giá vừa tầm không cao không thấp thì nên chọn WP. Thực tế Gooweb sử dụng nền tảng WP nhưng được cải tiến hơn 80% cấu trúc mặc định nên website do Gooweb thiết kế có chất lượng và thẩm mỹ không thua kém gì những website PHP thuần.

Tuy nhiên khi bạn đã biết được ưu nhược điểm rồi. Lúc đó câu hỏi wordpress hay php thuần tốt hơn sẽ không quan trọng nữa. Mà cái quan trọng là mức độ đầu tư của bạn như thế nào mà thôi.

 

Kết luận

 

Tùy vào nhu cầu của người làm web mà sử dụng WP hay PHP thuần. Nếu bạn được tư vấn làm bằng WP thay vì PHP thì cũng chả sao. Hãy xem kết quả mà họ tạo web cho bạn có đẹp và tốt hay không thôi. Hai cái WP và PHP thuần hoàn toàn như nhau mà thôi.

Nếu bạn muốn tiết kiệm và SEO tốt trên Google, hãy nên dùng WP

Nếu muốn web của bạn quy mô đồ sộ, yêu cầu thực sự cao thì hãy sử dụng PHP thuần

Như vậy qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình là wordpress hay php thuần rồi phải không ! Chúc các bạn thành công nhé !

MARKETING
Quên Mật Khẩu Quản Trị Website

Quên Mật Khẩu Quản Trị Website

Mục Lục1 Kiểm tra email 2 Soạn và gửi yêu cầu3 Xác nhận và cung cấp thông tin4 Nhận phản hồi và lưu thông tin Quên mật khẩu quản trị website giờ làm như thế nào để được cấp lại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để cấp lại mật khẩu quản trị website […]