Tin Tức

Ý Nghĩa Của Tên Miền

Ý nghĩa của tên miền có rất nhiều nhưng hầu hết chúng ta chưa hiểu được hết tất cả các đuôi tên miền.

Tên miền là gì ? Các bạn có thể biết đuôi .com và .vn là được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Nhưng hầu hết những người mới tham gia đều khó có thể hiểu hết được ý nghĩa của mỗi đuôi, mà việc quan trọng khi chọn tên miền là bạn phải nắm rõ đuôi đó có ý nghĩa và mục đích sử dụng là gì. Mời bạn cùng Gooweb tìm hiểu ý nghĩa một số đuôi tên miền phổ biến nhé

Dưới đây là một số dạng tên miền phổ biến nhất hiện nay khi truy cập và tìm kiếm trên mạng internet

.VN: Được hiểu là viết tắt của “Việt Nam”, là tên miền quốc gia Việt Nam.  Tên miền  này được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Nó có sức mạnh bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Thường thì các doanh nghiệp Việt Nam luôn mong muốn được sở hữu tên miền  có đuôi .COM và .VN.

.COM:  Đây là viết tắt của cụm từ “commercial” , dịch ra tiếng Việt là “thương mại”. Đây là tên miền được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều đăng ký tên miền .com này bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng Internet.

.NET:  Đây là từ viết tắt của “network”, có nghĩa là “mạng lưới”. Tên miền này thường được sử dụng cho các công ty, tổ chức cung cấp các thiết bị, dịch vụ liên quan tới mạng internet. Tên miền này tại Việt Nam cũng khá phổ biến chỉ sau  tên miền .com và  tên miền .vn.

.ORG:  Đây là từ viết tắt của cụm từ “oraganization”, tạm dịch là “tổ chức”. Các trang web sử dụng đuôi .org thường là các trang web đại diện cho một tổ chức nào đó.

.INFO:  Đây là từ viết tắt của cụm từ “information”, từ này có nghĩa là “thông tin”. Đuôi .info thường dùng để đặt tên cho các trang web chia sẻ về tài nguyên, trang web cá nhân, chia sẻ về thông tin. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại  tên miền .COM, .NET, .ORG .

.GOV:  Đây là từ viết tắt của “government”. Từ này có nghĩa là “chính phủ”.  Tên miền  này là tên miền đặc biệt chỉ đươc phép sử dụng trong các đơn vị , tổ chức của nhà nước , chinh phủ . Các cá nhân , tập thể không liên quan không được phép sử dụng.

.EDU:  Đây là từ viết tắt của cụm từ “education” có nghĩa là giáo dục . Tên miền này cũng là loại tên miền đặc biệt chỉ được phép sử dụng trong các tổ chức , đơn vị liên quan tới giáo dục , đào tạo .Thường là đuôi của các website các trường học , bộ giáo dục.

.US: Là dấu hiệu nhận dạng cho các trang web của Hoa Kỳ. Nó có số lượng dự trữ lớn nhất hiện nay.

.JOBS: Dành cho các trang chuyên về việc làm, công ty môi giới việc làm.

.TRAVEL: Đuôi đẹp dành cho các blog du lịch, dịch vụ lữ hành.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền quốc tếtên miền việt nam trên website của chúng tôi và tìm cho mình được một tên miền phù hợp. Chúc các bạn thành công !